ลงโฆษณา Google Ads ให้คุ้มค่า เว็บไซต์คุณต้องมี 3 ปุ่มนี้

ลงโฆษณา Google Ads ให้คุ้มค่า เว็บไซต์คุณต้องมี 3 ปุ่มนี้

  • อาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2567
  • 3934

เพื่อสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้าที่ลงโฆษณาโฆษณากูเกิ้ล Google Ads ทางบริษัทฯ จะทําการติดตั้งปุ่มสอบถามแบบเดียวกับที่แสดงอยู่ตอนนี้ ที่บริเวณมุมขวาล่าง โดยจะติดตั้งให้กับทุกเว็บไซต์ทําโฆษณา Google กับเรา สำหรับฟังก์ชั่นของปุ่มสอบถาม มีประโยชน์กับเว็บไซต์ของคุณอย่างไรบ้างมาดูกัน

ทําเว็บไซต์ ต้องมีปุ่มสอบถามจะประกอบด้วย 3 ปุ่ม

1. โทรสอบถาม จัดเป็นปุ่มที่มีความสำคัญที่สุดเพราะจะเป็นปุ่มที่ช่วยปิดการขายได้ดีมาก เนื่องจากลูกค้าที่จะซื้อสินค้า ต้องการความมั่นใจว่าหากจ่ายเงินแล้วจะได้สินค้าเมือไหร่ หรือต้องการสอบถามครั้งสุดท้ายก่อนชำระเงิน จึงเป็นการสะดวกมาก หากสามารถกดโทรสอบถาม กับเจ้าของเว็บไซต์ได้ทันที โดยไม่ต้องออกไปจากหน้าเว็บไซต์เพื่อกดเบอร์โทรทีละตัว

2. สอบถามทาง Line ที่ปุ่มจะมีโลโก้ Line อยู่ทําให้ผู้ใช้งานเข้าใจได้ง่ายว่าเป็นปุ่มสำหรับการสอบถามสินค้าทาง Line และยังเป็นปุ่มที่ถูกกดมากที่สุดเนื่องจากคนไทยใช้ Line มากกว่า 40 ล้านคน และพฤติกรรมของคนไทยมักจะต่อรองราคา พูดคุยกับแม่ค้า ก่อนที่จะซื้อสินค้า ปุ่มสอบถามทาง Line จึงเป็นปุ่มที่ถูกกดมากที่สุด ทำให้คุ้มค่ากับค่าโฆษณา Google ที่จ่ายไปแล้ว ไม่เสียโอกาสในการพูดคุยกับลูกค้า เพราะหากไม่มีปุ่มสอบถามแบบนี้ จะทำให้เว็บไซต์ เสียโอกาสในการปิดการขายไปอย่างน่าเสียดาย

3. สอบถามทาง Inbox เป็นปุ่มที่เป็นตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการสอบถามผ่านทาง Facebook Inbox ซึ่งสามารถพิมพ์สอบถามสินค้าได้เช่นเดียวกับ Line แต่ผู้ใช้งานยังไม่นิยมสักเท่าไร เมื่อเทียบกับปุ่ม สอบถามทาง Line แต่อย่างไรก็ตามทางบริษัทฯ ก็ทำการเชื่อมต่อการใช้งานให้รองรับ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานไว้อยู่แล้ว

จากฟังก์ชั่นการใช้งานแต่ละปุ่มมีวัตถุประสงค์ คือ สอบถามหรือต้องการติดต่อกับเจ้าของเว็บไซต์ก่อนการชำระเงิน หรือเปิดโอกาสในการปิดการขาย ได้เป็นอย่างดี สาเหตุหลักเกิดจากพฤติกรรมการซื้อสินค้าของคนไทย ยังต้องการสร้างความคุ้นเคยกับร้านค้าก่อน และที่สำคัญคนไทยชอบต่อรองราคาสินค้า ทำให้เว็บไซต์ที่มีปุ่มติดต่อสอบถาม จึงตรงกับพฤติกรรมของคนไทยมากกว่า ที่จะมีระบบ E-Commerce เพียงอย่างเดียว

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจโฆษณา Google Ads พร้อมกับให้ทาง Bigbang ติดตั้ง ปุ่มติดต่อสอบถาม สามารถใช้บริการกับทีมงานเราได้ ทุกเว็บไซต์ที่โฆษณากับเรา มีบริการติดตั้งปุ่มสอบถามให้กับทุกเว็บไซต์