เว็บไซต์ของ Bigbang ดียังไง?

เว็บไซต์ของ Bigbang ดียังไง?

  • อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567
  • 6305

1. เว็บไซต์ของ Bigbang เหมาะกับใคร? เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มค่า เพราะเรามีแพ็คเกจแถมเว็บไซต์ให้ใช้ฟรีเมื่อลงโฆษณา Google กับเรา และผู้ที่เคยใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปมาแล้ว แต่ทำไม่สำเร็จหรือไม่เสร็จ เนื่องจากใช้งานไม่เป็นไม่มีใครทำให้ เพราะไม่มีเวลาเรียนรู้การใช้งานต่างๆ ของเว็บสำเร็จรูป จึงทำให้เว็บไซต์ที่ทำไปแล้วไม่เสร็จ หรือผู้ที่อยากมีเว็บไซต์แบบง่ายๆ แต่ไม่อยากทําเว็บไซต์เอง ต้องการเว็บไซต์แบบจ่ายแล้วจบ จะเหมาะกับบริการของทําเว็บบริษัท Bigbang ตรงที่ทีมงานทำการใส่ข้อมูลเว็บไซต์ให้ครบทุกเมนู เสมือนว่าเว็บไซต์เปิดใช้งานมานานแล้ว ทำให้เว็บไซต์น่าเชื่อถือ

2. เว็บไซต์ของ Bigbang ใช้ Code CMS ของอะไร? เว็บไซต์ที่ทางทีมงานพัฒนาขึ้นไม่ได้ใช้ Code สำเร็จรูปอย่าง WordPress, Joomla, Magento หรือ ยี่ห้ออื่นๆ ในการพัฒนา แต่จะเป็นการพัฒนา Source Code ขึ้นมาใช้งานเอง
.

ข้อดีของการที่พัฒนา BaceOffice ขึ้นมาใช้งานเองนั้น ในเมนูต่างๆ จะมีไม่กี่เมนูเท่านั้น มีการใช้งานไม่ซับซ้อน ซึ่งทางทีมงานพัฒนาระบบ มาจากความต้องการใช้งานของคนไทย จึงทำให้ฟังก์ชั่นเว็บไซต์ต่างๆ คุ้นเคยกับผู้ใช้งานเป็นอย่างดี สำหรับข้อดีของ BackOffice ที่ทีมงาน Bigbang พัฒนาขึ้นมานั้นมีมากมาย แต่มีสิ่งที่เราให้ความสำคัญกว่า ความง่ายในการใช้งานคือ ให้ลูกค้าสามารถแก้ไข เปลี่ยนแปลงข้อมูลเว็บไซต์ที่ BaceOffice ได้โดยเพียงแจ้งเราเท่านั้น สามารถโทรแจ้งได้ทันที หรือ Line, หรือ Inbox ทีมงานยินดีให้บริการลูกค้าทุกช่องทาง
.
ข้อเสียสำหรับการใช้ Source Code ที่พัฒนาขึ้นมาใช้งานเองก็ยังคงมี เมื่อเทียบกับ Code สำเร็จรูปอย่าง WordPress หรือยี่ห้ออื่นๆ แต่จะเป็นปัญหาทางฝั่งของผู้พัฒนา Source Code หรือโปรแกรมเมอร์เท่านั้น เนื่องจากการพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ๆ นั้นจะต้องให้โปรแกรมเมอร์เขียนโปรแกรมขึ้นมาใหม่ให้ตรงกับความต้องการของเจ้าของเว็บไซต์ แตกต่างจาก Code สำเร็จรูปอย่าง WordPress ที่โปรแกรมเมอร์เพียงหาปลั๊กอินฟังก์ชั่น ที่ตรงกับการใช้งานมาใส่ก็เรียบร้อย โปรแกรมเมอร์เพียงจัดหาปลั๊กอินที่มีให้ใช้งานมากมายมาเชื่อมต่อเท่านั้น
3. สินค้ามีหลายร้อยชิ้น ค่าจ้างทําเว็บไซต์ จะแพงรึป่าว? การนับหน้าในส่วนของ สินค้า เรานับเพียง 2 หน้าเท่านั้น ไม่ว่าสินค้าจะมีหลักร้อย หรือหลักพันชิ้นก็ตาม โดยหน้าแรก คือหน้ารวมสินค้า และหน้าที่สอง คือหน้ารายการสินค้าชิ้นนั้นๆ ไม่ว่าจะมีกี่หมวดหมู่สินค้า ก็นับเพียง 2 หน้า โดยจะให้พื้นที่จัดเก็บรูปสินค้าได้ 1 GB.
.

4. พื้นเว็บไซต์ที่ให้ เป็นแบบไม่จำกัด ลูกค้าสามารถใส่สินค้าได้ตามจำนวนแพ็คเกจที่เลือกซื้อไว้ เช่น แพ็คเกจ 5,900บ. สามารถใส่สินค้าได้ 50 รายการ โดยที่แต่ละรายการจะใส่กี่รูปก็ได้ หรือใส่ข้อความยาวแค่ไหนก็ได้ ในสินค้าชิ้นนั้นๆ เป็นเรื่องที่สะดวกเป็นอย่างมากเพราะไม่ต้องมาคิดคำนวนว่า พื้นที่ใกล้จะเต็มรึยังจากจำนวนรูปภาพที่ใ่สเข้าไป

5. โฮสติ้งเว็บไซต์ของทาง Bigbang ล่มบ่อยมั้ย? ปัญหาเรื่องโฮสติ้งหากจะแจ้งว่า ไม่เคยล่มมาก่อนคงเป็นไปไม่ได้ แต่โดยเฉลี่ยแล้วใน 1 ปีโฮสติ้งจะเข้าใช้งานไม่ได้อยู่ประมาณ 3-5 ครั้ง และครั้งละไม่เกิน 30 นาที โดยส่วนใหญ่จะใช้เวลา 3-5 นาทีเท่านั้น จะมีเพียงบางครั้งเท่านั้นที่ใช้เวลาบ้าง แต่ก็ไม่เกิน 30 นาที เนื่องจากบางครั้งตัวอุปกรณ์ของ Server เสียหายจึงต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการนำเครื่องสำรองมาใช้งานแทน ซึ่งการแก้ปัญหาโดยการนำเครื่อง Server สำรองมาใช้งานแทนทันทีนั้นจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการรอซ่อม Server เครื่องเดิม แต่จะทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลารอ Server ซ่อม และไม่เกิดปัญหาเข้าใช้งานเว็บไซต์เป็นเวลาหลายวัน ซึ่งเป็นการลงทุนให้กับลูกค้าทุกท่านได้สบายใจ ในการใช้บริการกับทาง Bigbang

6. ฟังก์ชั่นเว็บไซต์ของ Bigbang แตกต่างจากผู้ให้บริการอื่นๆ ยังไง? ฟังก์เว็บไซต์ของ Bigbang มีครบถ้วนเหมือนกับผู้ให้บริการอื่นๆ ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์รองรับมือถือ, ร้านค้าออนไลน์, ชำระบัตรเครดิตได้, Gallery ผลงาน, ต่ำแหน่งงานว่าง, บทความ,ปุ่มเข้าสู่ระบบด้วย Facebook,ระบบสมาชิก,ประวัติการสั่งซื้อ หรืออื่นๆ ทั่วไป แต่จะพิเศษตรงที่ส่วนของร้านค้าออนไลน์ ที่ผู้ใช้งานสามารถสั่งซื้อได้โดยไม่ใช้ Email เพราะเชื่อมต่อกับเบอร์มือถือแทน และสั่งซื้อได้ทันทีโดยไม่ต้องสมัครสมาชิกก่อน ทำให้สะดวกในการใช้งาน สำหรับข้อสงสัยเรื่องฟังก์ชั่นเว็บไซต์สามารถสอบถามทีมงานได้ ทางทีมงานยินดีให้ตอบทุกข้อสงสัย
.
ดูฟังก์ชั่นเว็บไซต์เพิ่มเติมได้ที่ => ฟังก์ชั่นเว็บไซต์...
7. รูปภาพที่ใช้ในเว็บไซต์ไม่มีทำยังไง? สำหรับรูปภาพบริเวณส่วนหัวเว็บไซต์ (Banner) หรือภาพประกอบต่างๆ ในเว็บไซต์ ทาง Bigbang จัดซื้อจากต่างประเทศ ลิขสิทธิ์ถูกต้อง ลูกค้าสบายใจ และไม่ต้องจ่ายเพิ่ม แต่ส่วนของรายการสินค้า หรือผลงานลูกค้าจะเป็นของลูกค้านำส่งให้ทีมงาน หรือลูกค้าสามารถเพิ่มเติมรายการรูปภาพสินค้า หรือผลงานได้เองภายหลัง